Ready or Not เกมพร้อมตาย
กำหนดฉาย 22 สิงหาคม 2562 ประเภท สยองขวัญ - ระทึกขวัญ
เขียนบท Guy Busick, Ryan Murphy ผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin, Tyler Gillett
นักแสดง Samara Weaving, Andie MacDowell, Mark O'Brien , Adam Brody , Henry Czerny , Nicky Guadagni
ผู้จำหน่าย
เรื่องย่อ      

เดิมพันสูงลิบลิ่วเมื่อเจ้าสาวหมาดๆ จะต้องต่อสู้เพื่อชีวิตของเธอ เพื่อให้รอดพ้นจากครอบครัวของสามีเธอในเกมซ่อนหามฤตยูในคืนแต่งงานของเธอ ซามารา วีฟวิง หญิงสาวผู้ร่าเริงแจ่มใสฐานะต่ำต้อย ผู้ถูกตามจีบโดยอเล็กซ์ เลอ โดมาส (มาร์ค โอ’ ไบรอัน “City on a Hill”) ผู้ร่ำรวย การคบหาดูใจกันยาวนาน 18 เดือนของพวกเขาปิดฉากลงด้วยพิธีแต่งงานที่คฤหาสน์ของครอบครัว คฤหาสน์แห่งนี้ดูน่าหวั่นเกรง เช่นเดียวกับตระกูลเลอ โดมาส ที่มีหัวหน้าตระกูลคือโทนีและเบ็คกี้ (เฮนรี เซอร์นีย์ “Sharp Objects” และแอนดี้ แม็คดูเวล) พ่อแม่ของอเล็กซ์ ด้วยความร่ำรวยที่สะสมมาจากเกมกระดาน ตระกูลที่แปลกพิลึกนี้ถูกผูกมัดด้วยธรรมเนียมโบราณหลายอย่าง “พวกคนรวยนี่ไม่เหมือนชาวบ้านจริงๆ” แดเนียล (อดัม โบรดี้จาก SHAZAM!) พี่ชายของอเล็กซ์เตือนเกรซก่อนที่เธอจะเดินเข้าสู่พิธีแต่งงาน

พิธีแต่งงานดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่งานฉลองที่วางแผนเอาไว้อย่างดีกลับถูกแทรกแซงด้วยแผนการที่จัดเตรียมไว้สำหรับเจ้าสาว เกรซ ผู้ยังอยู่ในชุดเจ้าสาว ได้ไปพบกับสามีหมาดๆ และครอบครัวของเขาในการรวมตัวกันตอนเที่ยงคืน เพื่อเล่นในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเป็นเกมเก่าแก่ของครอบครัว ในฐานะสมาชิกใหม่ของครอบครัว เธอจะต้องดึงการ์ดออกจากกองเพื่อกำหนดว่าพวกเขาทุกคนจะเล่นเกมอะไร ขณะที่กลิ่นไออันตรายแผ่ซ่านไปทั่ว เกรซเลือกการ์ด “เล่นซ่อนหา” ที่หายากขึ้นมาได้โดยไม่สงสัยอะไร ด้วยความที่มีเวลาซ่อนตัวก่อนเพียงไม่กี่นาที เกรซจะต้องทิ้งอเล็กซ์ไว้ข้างหลังและซ่อนตัวอย่างเงียบๆ ที่ไหนซักแห่งภายในอาณาเขตของบ้าน และคนอื่นๆ ก็จะต้องกระจายตัวหาเธอให้พบก่อนพระอาทิตย์ขึ้น...

ไม่นานนัก เกรซก็ต้องรู้สึกสะพรึงเมื่อได้ค้นพบว่า เธอถูกไล่ล่าในเกมนองเลือดสุดอันตราย เมื่อถูกผลักดันให้ถึงขีดจำกัดทั้งทางร่างกายและจิตใจ เกรซก็หมายมั่นปั้นมือว่า ไม่เพียงแต่เธอจะต้องมีชีวิตรอดให้ได้ แต่เธอยังจะพยายามเปลี่ยนแปลงเกมนี้ไปตลอดกาลด้วยการตอบโต้กลับในทุกหนทางเท่าที่เธอทำได้ด้วย

 
 
 
 
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com