ยูนิเวอร์แซล ชะลอโครงการ "Dark Universe" หลัง The Mummy ไม่ประสบความสำเร็จ

สำหรับแฟนภาพยนตร์ ที่หลายคนได้ชมหนังเรื่อง The Mummy ที่นำแสดงโดย Tom Cruise นั้น ดูเหมือนว่า จะไม่ถูกอกถูกใจหลายคนนัก และในที่สุด ก็สามารถทำรายได้ไปเพียง 80 ล้านเหรียญสหรัฐ ทั้งที่หนังเรื่องลงทุนไปถึง 125 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งยังไม่รวมค่าโฆษณาหรือการตลาดด้วยซ้ำ ซึ่งเรียกได้ว่า ย่ำเยินก็ว่าได้

ซึ่งย้อนกลับไป หนังเรื่องนี้ ทาง ยูนิเวอร์แซล นั้น ได้วางแผนไว้ว่า จะเป็นจุดกำเนิดของโครงการใหญ่ ที่มีปิศาจหลาย ๆ ตน เข้ามาเกี่ยวข้อง ในชื่อ "Dark Universe" ซึ่งเดินตามรอยหนังฮีโร่ของมาร์เวลล์ หรือ DC นั่นเอง แต่นำเหล่าปิศาจมารวมกัน ที่ผ่านมา มีการดึงนักแสดงนอกจาก Tom Cruise แล้ว ยังมี การดึง Johnny Depp และ Javier Bardem มาร่วมทีมปิศาจด้วย

แต่เนื่องจากผลงานที่ล้มเหลวของThe Mummy ทำให้มีอุปสรรคในการสร้าง THR จึงได้รายงานออกมาว่า "Dark Universe" ยังคงไม่มีแนวโน้มก้าวไปข้างหน้าแต่อย่างใด รวมทั้ง ทีมงานเบื้องหลังบางราย ก็ได้ถอนตัวออกไปแล้ว อย่างเช่น Alex Kurtzman และ Chris Morgan

ทั้งนี้ ทาง Alex Kurtzman ก็กำลังยุ่งอยู่กับหนังเรื่อง "Star Trek: Discovery" ส่วน Chris Morgan ก็กลับเข้าสู่โครงการใหม่ของ "Fast & Furious" ไม่พอแค่นั้น Bill Condon ที่ทางสตูดิโอได้วางตัวให้กำกับหนังเรื่อง "Bride of Frankenstein" ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ "Dark Universe" ก็ถูกระงับโครงการไป โดยให้เหตุผลว่า ยังไม่พร้อม

ข่าวล่าสุด
คาด Black Adam คือตัวร้ายใน “Suicide Squad 2"
เอ็มพิคเจอร์ส ประกาศคาดงดนำเข้าหนังญี่ปุ่นในปีหน้า แต่ดูกระแสตอบรับ “Ajin” และ “Fireworks”
บียอนเซ่ โผล่ให้เสียง The Lion King ฉบับรีเมคดีสนีย์
"กลับจากป่าช้า" พาราเม้าท์เตรียมรีเมก
คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com