“นิว ชัยพล พูพาร์ท” รับบท “พระอาจารย์พล อธิปัญโญ” ใน บุญเฮ็ด บุญสร่าง

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 พิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อความเป็นศิริมงคลในงานการสร้างภาพยนตร์ไทย “บุญเฮ็ด บุญสร่าง” พิธีเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ บริษัท โอยิ สแตนด์บาย จำกัด , สมุทรปราการ งานนี้นำทีมโดยนักแสดงหนุ่ม “นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท” ที่มาตั้งแต่เช้าตรู่ พร้อมด้วย “จูน ชลฤดี อมรลักษณ์, แตงกวา นันทวัน เรืองฤทธิ์ รองอันดับ 2 มิสไทย แลนด์เวิลด์ 2015, ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา, ติ้ก ฉัตรมงคล บำเพ็ญ,เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน, หลิน นุสรา ประวันณา และ นักร้องหนุ่มเลือดอีสานคนดัง “แซ็ค ชุมแพ” ที่พุ่งตรงลงเครื่องก็ดิ่งมาที่งานทันที บรรยากาศแสนจะอบอุ่น คึกคัก ยิ้มแย้ม สมกับเป็นหนังไทย สไตล์ไทยๆที่ทุกคนต่างพร้อมใจพร้อมหน้ามาร่วมงานบวงสรวงเพื่อการเริ่มต้นที่ดี ซึ่งพระเอกหนุ่ม “นิว” เป็นตัวแทนเล่าว่า “ภูมิใจมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์นี้ เรื่องราวน่าสนใจ มีสอนพระพุทธศาสนาด้วย เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายการแสดงของผม และผมก็คิดถึงวงการภาพยนตร์ด้วย จึงตัดสินใจไม่ยากที่จะรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ทำงานที่มีความสุข ออกจากบ้านมาทำงานแล้วมีความสุข ชีวิตช่วงนี้มีความสุขครับ ฝากติดตามผลงานของผมด้วยนะครับ ปีหน้ามีทั้งภาพยนตร์ และ ละคร

เรื่องราวภาพยนตร์แนวดราม่าสะท้อนสังคมเรื่อง “บุญเฮ็ด บุญสร่าง” สร้างจากชีวิตจริงของ “พระอาจารย์พล อธิปัญโญ” แห่งวัดดานพระอินทร์ จังหวัดมุกดาหาร บอกเล่าเรื่องราวของ พล เด็กชายในต่างจังหวัดผู้ขยันตั้งใจเล่าเรียน และมีความกตัญญู แต่เพราะปัญหาในครอบครัวจึงทำให้ชีวิตต้องถึงจุดพลิกผันและหันเหตัวเองเข้าสู่วงจรของอบายมุข ชีวิตของ พล ต้องพบกับความล้มเหลวแบบสุด ๆ จนกระทั่งถึงจุด ๆ หนึ่ง เมื่อพลตัดสินใจก้าวเข้าสู่พระพุทธศาสนาด้วยการบวชเป็นพระสงฆ์ จนกลายมาเป็น “พระนักสร้าง” ที่มีผู้คนชาวอีสานให้ความเคารพนับถือมากมายมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังสอนให้ชาวบ้านรู้จักการใช้ชีวิตในทางโลกและทางธรรมไปพร้อมๆ กัน ด้วยคำสอนที่ว่า “บุญเฮ็ด บุญสร่าง” ครับผม” นิวเล่า

นอกเหนือจากการบอกเล่า ถึงชีวิตจริงของพระนักสร้างอย่าง “พระอาจารย์พล อธิปัญโญ” แล้ว “บุญเฮ็ด บุญสร่าง” ยังชี้ให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมปัจจุบันทั้งคนในชนบท และคนเมืองกรุง ที่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเพื่อความอยู่รอด เหนืออื่นใดสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการสอนให้ทุกคนปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา เพื่อที่จะได้ดำรงตนให้เป็นคนดีในสังคมสืบไป และเมื่อทำพิธีเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้ว ผู้กำกับ , นักแสดง - ดารา , ทีมงานทุกภาคส่วน พร้อมด้วย “คุณมานิตย์ สอนแก้ว” ผู้บริหารหญิงคนเก่ง บริษัท คีตะนคร เอนเตอร์เทนเมนท์จำกัด ในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง ก็ได้ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกัน

ข่าวล่าสุด
แจ่มเลย ภาพแรก Deathstroke ของ Joe Manganiello
จอร์จ คลูนีย์ ตบเท้า นำทีมยอดฝีมือระดับรางวัลร่วมสร้างงาน ใน “ซับเบอร์บิคอน พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด”
วอร์เนอร์ เผยชื่อต Fantastic Beasts 2 พร้อมภาพนักแสดง
จัสติส สมิธ ถูกวางให้มารับบทนำใน โปเกม่อนมูฟวี่ ของ Legendary
คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com