เต็งหนึ่ง ทอม แฮงส์ รับบทเป็นพ่อของพินอคคิโอ ฉบับคนแสดง

ถือได้ว่าเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจมากสำหรับหนังเรื่อง “Pinocchio” ฉบับคนแสดงของดีสนีย์ ซึ่งในเวลานี้ ทางเวปไซตวาไรตี้ออนไลน์ ได้รายงานว่า ทอม แฮงค์ ตอนนี้เขากำลังเจรจาเพื่อมารับบทเป็นบิดาของตุ๊กตาไม้ ที่ได้รับพรพิเศษให้มีชีวิต "พินอคคิโอ" ซึ่งหลายคนบอกว่า ไม่มีคนอื่นที่เหมาะสมไปมากกว่าเขาแล้ว ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีนักแสดงชาย ระดับมีรางวัลติด โดยเฉพาะรางวัลออสการ์หลายคน ก็ได้เข้ามาพูดคุยกันหลายคนแล้ว เพื่อมาเล่นบทนี้ แต่ก็ดูว่า จะยังไม่มีใครที่เหมาะสม มาคราวนี้ คงต้องลุ้นกัน

ทั้งนี้ สำหรับหนังเรื่องนี้ ได้รับการเขียนบทโดย Simon Farnaby และกำกับโดย Paul King โดยยังไม่เปิดเรื่องราวออกมาว่า ฉบับคนแสดงนี้ จะออกมาในรูปแบบไหน

ที่ผ่านมา ดีสนีย์ ได้พัฒนาภาพยนตร์การ์ตูนคลาสิคในเรื่องต่าง ๆ ออกมาเป็นภาพยนตร์ โดยส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จด้านคำวิจารณ์และรายได้เป็นอย่างมาก และมีการวางแผนว่าจะสร้างในอีกหลายเรื่อง รวมถึงภาคแยกด้วย

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 1940 การ์ตูนเรื่อง “Pinocchio" ซึ่งได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ โดยการหยิบเรื่องราวจากผู้เขียน Carlo Collodi ซึ่งได้เขียนมาตั้งแต่ปี 1883 ในชื่อ "The Adventures of Pinocchio" มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยโฟกัสไปที่ตุ๊กตาไม้เด็กที่ได้รับพรจากนางฟ้า เพื่อให้มีชีวิตทดแทนความดีของลุงผู้ประดิษฐ์ตู๊กตาไม้ เพราะลุงไม่มีบุตรชาย จึงอยากได้บุตร และเขาก็เลี้ยงพินอคคิโก เหมือนลูกชายของเขา แต่เรื่องงวุ่นวายก็เริ่มต้น เมื่อพินอคคิโก เริ่มที่จะโกหก ทำให้จมูกของเขาจะยาวขึ้นเรื่อย ๆ

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com