ดีสนีย์เตรียมปัดฝุ่น "Planet of the Apes" กำกับโดยผู้กำกับ The Maze Runner

หลังจากที่มีการควบรวมกิจการระหว่างดีสนีย์ กับ Fox ทำให้ผลงานที่เคยอยู่ภายใต้ชายคาของ Fox หลายโครงการดูเหมือนว่าจะไม่มีความชัดเจนใด ๆ ว่าจะอย่างไรต่อไป หนังเรื่อง Planet of the Apes ก็เช่นกัน

มาในวันนี้ ตามรายงานของ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า ทางดีสนีย์กำลังจะดัน Planet of the Apes ฉบับรีบูตขึ้นมา โดยได้มอบหมายให้ Wes Ball ผู้กำกับจากหนังเรื่อง The Maze Runner นั้นมากำกับให้ ทั้งนี้ ในรายงานไม่ได้เอ่ยว่า ใครจะมานำแสดง และเรื่องราวจะเหมือนกับหนังภาคก่อน ๆ หรือไม่

ทั้งนี้ เรื่องราวแต่เดิมนั้น สร้างจากนวนิยายชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส โดยปิแอร์ โบลล์ เรื่องราวทีมนักเดินทางอวกาศ ที่ได้ไปพบกับอารยธรรมบนดางดวงอื่น ที่มีแต่ลิงเหมือนมนุษย์

ซึ่งภาพยนตร์ต้นฉบับนั้น ประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างมาก จนกระทั่งสร้างต่อมาหลายภาค และได้สร้างมาเป็นละครโทรทัศน์ด้วย ต่อจากบทบทของหนังก็เปลี่ยนไป จากทีมสร้างของผู้กำกับมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็น ฉบับของ Tim Burton (Dumbo) ที่มี Andy Serkis มารับบทเป็น ซีซ่า และต่อด้วยฉบับของ Matt Reeves (2017)

ในรายงานฉบับนี้ ยังกล่าวอีกว่า นักแสดงนำอย่าง Andy Serkis ก็หวังว่า เรื่องราวนี้จะเกิดขึ้นจริง ทั้งนี้ ยังไม่มีความชัดแจนมากกว่านี้

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com