ไม่คืบ "Akira" ฉบับภาพยนตร์

จากการประกาศล่าสุดจากทางวอร์เนอร์ ที่ได้ประกาศถึงโปรแกรมหนังต่าง ๆ มากมาย แต่มีหนังเรื่องหนึ่งก็คือ เรื่อง Akira ฉบับคนแสดงจริงนั้น ดูแล้วยังคงเป็นศูนย์ ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ออกมาเลย ซึ่งตามโปรแกรมของหนังเรื่องนี้ ได้วางไว้ว่าจะเข้าฉาย กลางเดือนพฤษภาคม ปี 2021 แต่ล่าสุด กับขึ้น ว่า เลื่อนไปไม่มีกำหนด สร้างความผิดหวังไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับหนังเรื่อง Akira นั้น การ์ตูนจากฝั่งญี่ปุ่น ที่ไปโด่งดังในซีกของอเมริกา เข้าฉายเมื่อปี 1988 กำกับโดย Katsuhiro Ôtomo สร้างจากมังงะของคัตสึฮิโร โอโตโมะ ที่ตีพิมพ์ระหว่าง พ.ศ. 2525-2533 โดยสำนักพิมพ์โคดันฉะ

โดยเนื้องเรื่องฉบับการ์ตูน เวลา 13:17 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 1988 กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ถูกระเบิดปรมาณูแหลกละเอียด อีก 9 ชั่วโมงต่อมา เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เมืองหลวงใหญ่และสำคัญของโลกล้วนแล้วแต่ถูกระเบิดปรมาณูทำลายสิ้น หลังจากที่สูญเสียอย่างร้ายแรง 3 อาทิตย์ต่อมา ทุกประเทศได้เจรจาสันติเพื่อสงบศึก เพื่อสร้างโลกใหม่... 31 ปีผ่านไป ญี่ปุ่นจึงสร้างเมืองขึ้นตรงอ่าวโตเกียวขึ้นมาใหม่ที่มีสภาพเหมือนเมืองโตเกียว ใช้ชื่อว่า นีโอ โตเกียว ท่ามกลางสภาพสังคมที่เลวร้ายและจิตใจของคนที่เสื่อมถอยลงเรื่อยๆ ได้มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ชอบซิ่งมอเตอร์ไซค์ป่วนเมืองกลุ่มหนึ่งที่นำโดย คาเนดะ และ เท็ตซึโอะ เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบป่วนเมืองและต้องถูกจับแล้วปล่อยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง เท็ตซึโอะ ถูกองค์กรลับแห่งหนึ่งจับตัวไป และเข้าสู่โครงการลึกลับที่ชื่อ 'อากิระ' คาเนดะเป็นห่วงเพื่อน จึงได้ออกตามหาจนได้เจอ โดย คาเนดะต้องเข้าร่วมกับกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล, นักการเมืองผู้โสมม, นักวิทยาศาสตร์ไร้จรรยา และผู้นำของฝ่ายกองทัพ และพบว่า เท็ตซึโอะ ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ท้ายที่สุด เท็ตซึโอะ ก็มีพลังเหนือมนุษย์และไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จนเกิดเหตุวิบัติไปทั้งเมือง และผู้ที่จะหยุดยั้งเท็ตซึโอะได้ก็คือ คาเนดะ นั่นเอง

ทั้งนี้ ก็คงต้องรอกันต่อไปว่า ทางวอร์เนอร์นั้น จะสร้างต่อไปหรือไม่

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com