5 เหตุผลที่ต้องดู : โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา

แฟนคลับ เจ้าเหมียวสีฟ้า โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตั้งตารอกันทุกปีว่าเมื่อไรจะมีโปรแกรมเข้าฉาย และปีนี้ฉลองปีที่ วันที่ 3 ตุลาคม ภาพยนตร์การ์ตูน โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา พร้อมเข้าฉายให้ทุกคนได้หายคิดถึงแล้ว และใครที่ไม่อยากพลาดมาลองอ่าน " 5 เหตุผลที่ต้องดู” โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา กัน

1. ตอนนี้เป็นครั้งแรกในการฉายที่ทำลายสถิติอยู่อันดับที่ 1 ของ Box Office Japan ทั้งหมด 6 สัปดาห์ติดต่อกัน ตั้งแต่มีการจดบันทึก ชนะภาค 2010 และ 2012 ที่มีสถิติฉายนาน 5 สัปดาห์ และปิดโปรแกรมฉายเก็บรายได้ไปกว่า 5.02 พันล้านเยน

2. นักเขียนที่มีชื่อเสียงอย่าง( ทสึจิมุระ มิซึกิ ) Mizuki Tsujimura นักเขียนรางวัลนาโอกิมาเขียนบทภาพยนตร์ให้ ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของผลงานของอาจารย์ Fujiko F. Fujio ผู้เขียนโดราเอมอนต้นฉบับ โดราเอมอนเป็นแรงบันดาลใจ ให้เริ่มเขียนนิยาย และเรื่องราวที่เขียนมีเชื่อมกับการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย เธอเคยกล่าวว่า “หากไม่มีโดราเอมอน ก็อาจจะไม่ได้มีชีวิตแบบเดียวกับที่เป็นอยู่ก็ได้”

3. หลังจากสร้างที่มีเนื้อเรื่องออริจินอลและมีผองเพื่อนที่จะไปบุกดวงจันทร์เป็นครั้งแรก เนื้อเรื่องออริจินอลเคยประสบความสำเร็จตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ , เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ ตอนล่าสุด โนบิตะสํารวจดินแดนจันทรา ถือเป็นการนำเสนอเนื้อเรื่องใหม่ และสนุก โดยคกลิ่นอายออริจินอล ที่อ้างอิงตอนสั้นของงานต้นฉบับตอน "เข็มกลัดสมาชิกชมรมต่างความคิด"

4. ตอนนี้ ทำสถิติ 6 สัปดาห์ติด ชนะภาพยนตร์ที่ที่ได้รับรางวัลออสการ์อย่าง "Green Book" ที่เปิดตัวพร้อมกัน และยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Bumblebee, Spider-Man: Into the Spider-Verse และ "Captain Marvel"

5. ตอนนี้ผู้กำกับคนเดิม ยาคุวะ ชินโนะสุเกะ ( Shinnosuke Yakuwa) ที่เคยกำกับตอน “โนบิตะบุกดินแดนมหัศจรรย์ เปโกะกับ 5 สหายนักสำรวจ”(2014) และ โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น (2016) เป็นความท้าทายความสามารถในฐานผู้กำกับโดราเอมอน เนื้อเรื่องออริจินัล เป็นครั้งแรก

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com