รีวิว : The Commuter นรกใช้มาเกิด

หนังแนวดราม่า ทริลเลอร์ หนังเริ่มต้นออกแนวเล่าเรื่อง ของ เลียม นีสัน ว่าเริ่มต้นอย่างไร มีความเป็นไปอย่างไร ทำให้เริ่มรับรู้ความกดดัน ที่จะทำให้เรื่องต้องดำเนินต่อ ไปในทิศทางที่เริ่มกดดันไปเรื่อยๆ

เลียม นีสัน สวมบทเป็น ไมเคิลหนุ่มใหญ่นักขายประกัน ที่ไป-กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตร จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ได้พบหญิงสาวแปลกหน้าผู้ลึกลับ ไมเคิลถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งก่อนที่จะถึงสถานีสุดท้าย เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา ไม่นานเขาตระหนักได้ว่าเขาได้กลายเป็นส่วนของแผนร้ายวินาศกรรมที่ต้องเอาชีวิตของเขาและผู้โดยสารอีกเป็นร้อยมาเดิมพัน

และด้วยเงื่อนไข ที่ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรค ในการเล่าเรื่องออกมาให้เป็นภาพได้น่าสนใจด้วยฉากที่เกิดบนรถไฟแทบทั้งเรื่อง และเป็นเสน่ห์ที่จะช่วยขับอารมณ์ให้ “The Commuter” มันส์ระทึกมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

ดูเหมือนหนังจะมาเน้นให้เราค่อย ๆ รับรู้ ถึงตัวละครต่างๆของเรื่องมากขึ้น ความสำคัญของหนังจึงมาตกกับคนอื่น ๆ ในเรื่อง ซี่งจะมาเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ ทำให้ค่อยๆไปในแนวทางที่เป็นไป รวมทั้ง การสืบสวนทำได้ออกได้ดี น่าตื่นเต้น ถึงไม่ค่อยจะมีแอ็คชั่นมันส์หยดอย่างที่หวังไว้

หนังมาเริ่มสนุกตรงจุบจบของเรื่อง แล้วใครจะเป็นตัวที่ทำให้ทั้งหมดต้องมีชะตากรรมเช่นนี้ มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะเป็นตัวการ ที่ทำให้มาถึงจุดนี้ มีหลายสิ่งที่มาเปิดเผยตอนจบนี่ล่ะ มาร่วมลุ้นไปกับ เลียม นีสัน ว่าจะผ่านเรื่องนี้ไปอย่างไร

สรุปสั้น ๆ เป็นหนังที่ดูเหมือนจะคุ้นเคย สถานที่แคบๆ มีข้อกำหนดเวลา สืบหาไล่ล่าระทึก แต่เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีเข้มข้นไม่น่าเบื่อเลยสักนิด คะแนนภาพรวม 3.5/5

เขียนโดย Suriya Bensalab

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com