[รีวิว] One Cut of the Dead วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ

ในตลาดมีหนังมากมายหลายเรื่องและหลายแนวให้ออกมาได้รับชมกันตลอด มีหนังอยู่แนวนึงที่ถือว่าถ่ายทำยากระดับนึง นั่นคือการถ่ายแบบเทคเดียว ถือกล้องยาว คัทเมื่อไหร่จบเรื่องเมื่อนั้น มันเป็นอะไรที่ยากและวุ่นวายที่จะเตรียมตัวกับการถ่ายแบบนี้ และยากสำหรับการเป็นหนังสยองขวัญแบบเทคเดียว แต่คราวนี้หนังเรื่องนี้มาให้คุณได้มีอะไรแปลกใจไปกับมัน เจ้าหนังเทคเดียวที่ว่านี้

One cut of the dead ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องขึ้น ณ คลังสินค้าแห่งหนึ่ง โดยทีมงานกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ซอมบี้ระทึกขวัญ แต่สถานที่แห่งนี้ ไม่ใช่คลังสินค้าทั่วไป มีตำนานเล่าว่า... ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของการทดลองอะไรสักอย่างทางทหารตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่มีใครรู้ว่า มันคือการทดลองอะไร? ในระหว่างที่ถ่ายทำ พวกเขาได้พบกับซอมบี้ที่แท้จริง ทำให้พวกเขาต่างต้องหนีตายเพื่อเอาตัวรอด! เรื่องนี้อาจจะเป็นพล็อตเรื่องหนังซอมบี้ธรรมดา แต่ One Cut of the Dead (Kamera o tomeru na!) หรือ ในชื่อไทย ว่า “วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ” เป็นสิ่งที่สมบูรณ์และแตกต่าง! เริ่มต้นด้วยการถ่ายทำแบบ Non Stop ยาว 37 นาที เป็นภาพยนตร์ที่เปลี่ยนทิศทางและเปลี่ยนแนวภาพยนตร์ซอมบี้ได้อย่างสมบูรณ์ จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์และดูเป็นตัวเอง!

ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่า One Cut ส่วนชื่อญี่ปุ่นก็หมายถึงอย่าหยุดกล้อง ถ่ายกันต่อไปเลย ใช่ ก็มันมีหนังเทคเดียวในเรื่องไงล่ะ เราจะได้ชมหนังสยองขวัญแบบเทคเดียว แล้วมันใส่เอฟฟเฟคหนังกันอย่างไรล่ะ ก็ใส่ไม่ได้ไง เพราะมันเป็นเทคเดียวแบบไลฟ์สดเสียด้วย คุณคงต้องเข้าไปชมเองจริง ๆ เพราะมันไม่สามารถเล่าออกมาได้ แต่มันเป็นแนวคอเมดี้นะ มันตลกในแบบบ้า ๆ แอ็คติ้งโอเวอร์ในแบบฉบับครนญี่ปุ่นแสดง กัดจิกสังคมคนญี่ปุ่นอยู่บ้าง เรื่องราวที่หนังเล่าเป็นเรื่องที่น่าตะลึงเป็นอย่างมาก ต้องเข้าไปรับชมเองจริง ๆ ไม่สามารถเล่าให้ฟังได้ เดี่ยวจะหมดสนุกกัน

เบื้องหน้าสยองขวัญผสมกับความพิศวงและเฮฮาบ้าง เบื้องหลังก็เล่นเอาฉากันเต็มที่จนไม่รู้จะว่าอย่างไรดี ไม่ได้มาฮาแบบใส่มุขฮาแซม ๆ มานะ คือฮาแบบยกแฝงเหมือนคลื่นซัดฝั่งเลยล่ะ 555 ส่วนจะฮาอย่างไรนั้นคุณต้องเข้าไปรับชมเอง นาน ๆ ที จะเจอหนังเจ๋ง ๆ ที่คะแนนท่วมท้นขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com