รีวิว Tully ทัลลี่

Tully เรื่องราวของ มาร์โล (ชาร์ลิซ เธอรอน) คุณแม่ลูกสามซึ่งลูกคนสุดท้องพึ่งลืมตาดูโลก เธอเหน็ดเหนื่อยจากการทำหน้าที่เป็นแม่คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนที่มาร์โลต้องตื่นขึ้นมาดูแลลูกน้อยทุกครั้งเมื่อลูกน้อยงอแง เคร็ก (มาร์ค ดูพลาส) พี่ชายของเธอจึงว่าจ้างหญิงสาวนามว่า ทัลลี่ (แม็คเคนซี่ เดวิส) ให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก แรกเริ่มมาร์โลลังเล แต่เมื่อทัลลี่ปรากฏตัวและทำหน้าที่พี่เลี้ยงที่ดี ความผูกพันระหว่างมาร์โลและทัลลี่ก็เริ่มก่อตัว และคำว่าแม่ก็เริ่มชัดขึ้น

เรื่องราวเล่าถึงชีวิตคุณแม่ของมาร์โล ชีวิตประจำวันที่วนลูปเดิมๆ อย่างน่าเบื่อ กับการตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องลูก ๆ ทั้งสามคน จนกระทั้งเข้านอน ทำอาหาร ให้นม เก็บกวาดบ้าน ปั๊มนม ส่งลูกไปโรงเรียน ทำงาน ส่งลูกเข้าเตียงนอน ลูปน่าเบื่อที่วนเวียนซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน แถมด้วยปัญหาที่วุ่นวายกว่าครอบครัวอื่นคือ ลูกชายคนกลางไม่ค่อยสมประกอบอีกด้วย

ในขณะที่เธอบ่นว่าหลาย ๆ อย่างในชีวิตนั้นไม่ไหว พี่ชายของเธอก็ได้แนะนำให้รู้จักกับพี่เลี้ยงกลางคืน เธอมีชื่อว่า ทัลลี่ เมื่อมาร์โลตัดสินใจที่จะจ้างทัลลี่เข้ามาดูแลเรื่องภายในบ้านตอนกลางคืน เรื่องราวกลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์ไปเมื่อทัลลี่จัดการทุกอย่างได้เรียบร้อยดี เช้ามามาร์โลก็พบกับความเป็นระเบียบเรียบร้อยของทุกอย่างภายในบ้าน

เหมือนจะเป็นเรื่องราวง่าย ๆ เริ่มต้นด้วยปัญหา แล้วก็มีใครสักคนปรากฏตัวโผล่มาแก้ปัญหาให้ราวกับเป็นผู้วิเศษ แต่เรื่องราวมันมีอะไรมากกว่านั้น มีปริศนาอยู่เล็กน้อย และมีความเป็นจริงให้ชวนประหลาดใจหากใครเข้าใจว่าหนังต้องการสื่ออะไร

ชาร์ลิซ เธอรอน มารับบทคุณแม่แบกหนังเอาไว้พร้อมกับกรเพิ่มน้ำหนัก 22 กิโลกรัมเพื่อเข้ารับบทคุณแม่ลูกสามที่เพิ่งคลอด น้ำหนักกับผู้หญิงนี่ถือเป็นเรื่องอันตราย แต่เธอก็ทุ่มสุดตัวเพื่อให้ผู้ชมอินไปกับหนังที่สมจริง แมคเคนซีย์ เดวิส กับบทบาทตัวละครปริศนาที่โผล่มาใตอนกลางคืนอย่างทัลลี่ แม้เธอจะโผล่มาแบบวับ ๆ แวม ๆ แต่ก็สร้างความน่าสนใจให้ผู้ชมได้ดี

ถึงจะบอกว่านี่คือหนังที่เล่าเรื่องราวของความเป็น แม่ แต่จริง ๆ แล้วหนังไม่ได้มีแค่เรื่องราวของ แม่ เพียงเท่านั้น มันเป็นหนังครอบครัวที่เป็นเรื่องเล่าแบบขำ ๆ ชิว ๆ แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ เมื่อได้ดูแล้วน่าจะต้องถามตัวเองต่าง ๆ นานามากมาย

เขียนโดย Watcharit Jira

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com