รีวิว : Sensei หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์

ช่วงนี้กระแส Live Action จากมังงะและนิยายของญี่ปุ่นกำลังมาแรง และในคราวนี้ก็เป็นอีกครั้งนึง จากมังงะโชโจยอดฮิตในญี่ป่นที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปตีพิมพ์จำหน่ายหลายประเทศในเอเชีย ความรักต้องห้ามที่ไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ จรรยาบรรณและสังคมที่ทั้งสองต้องคำนึงถึง รักที่อายุห่างกันและสถานะที่ไม่ควรเกิดความรักขึ้น

Sensei! Suki ni Natte mo Ii Desuka? เรื่องราวรักแรกของ “ฮิบิกิ ชินาดะ” เด็กสาวมัธยมปลายที่ได้แอบชอบ “โคซาคุ อิโตะ” อาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม “ อิโตะ “ จึงปฏิเสธคำสารภาพรักของ ลูกศิษย์ แต่เมื่อเขาเริ่มสังเกตถึงความรักที่บริสุทธิ์ ของเด็กสาวผู้ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ “ อิโตะ “ จึงต้องตัดสินใจครั้งสำคัญเพื่อหยุดยั้งหัวใจตัวเอง เรื่องราวหัวใจของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน ความรักของพวกเขาจะเป็นไปได้หรือเปล่านะ?

เหมือนจะเป็นธรรมเนียมของหนังญี่ปุ่นที่จะไม่เล่าเรื่องรายซับซ้อนมากนัก หนังเรื่องนี้เองก็เล่าเรื่องราวตามสูตรสำเร็จ เรื่องราวเน้นไปที่การเล่าความรู้สึก พัฒนาการความสัมพันธ์ของอิโตะและฮิบิกิ มีคนรอบตัวฮิบิกิเป็นตัวชงดราม่า รักหลายเศร้า และเติมความตลก แต่งแต้มสีสันให้กับเรื่อง กลายเป็นรักอลเวง รักกันไป รักกันมา พร้อมกับมุขญี่ปุ่นๆ ที่สร้างความฮือฮาตามสไตล์โชโจอย่าง สะดุดรักตกบันได คาเบะดงกดเธอเข้ากำแพง

เรื่องความรักของเรื่องมันก็ดูน่ารักหวานๆ แต่บางข่วงก็เลี่ยนจนเกินกว่าจะบรรยาย เกินจริงไปจริงๆ อะไรๆ มันจะลงล็อคกันขนาดนั้น แต่สาระสำคัญของเรื่องท่ะสื่อก็อยู่ครบ ความรักคืออะไร รักแรกเป็นอย่างไรกัน เด็กๆ รักใครแล้วเป็นอย่างไร รักกับคำว่าปกป้อง มันเอ่อล้นไปด้วยรักที่ใสซื่อ ไม่ได้ปรุงแต่งเป็นรักเพราะเหตุผลแฝงอื่นใด รักก็บอกว่ารัก ต่ออีกฝ่ายะไม่อาจรักได้หรือจะเมินเฉยก็ยังจะรักต่อไป

ส่วนเรื่องของการนำรักต้องห้ามมานำเสนอังไงแล้วมันก็เป็นที่เข้าใจกันว่าเรื่องที่อาจารย์คบกันนักเรียนนั้นเป็นเรื่องที่เสียหายในสังคมอย่างร้ายแรง แถมยิ่งฝ่ายนักเรียนเป็นผู้หญิงด้วยแล้วยิ่งร้ายแรงเข้าไปใหญ่ ในชีวิตจริงก็คงจะไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้หรอก แต่เรื่องความรักมันไม่เข้าใครออกใคร เรารักอีกคน แต่อีกคนก็ไปรักคนอื่น ซึ่งคนอื่นก็เป็นคนที่เพื่อนแอบรัก เกิดเป็นสงครามความรักเมื่อรู้เรื่องกันขึ้นมาก็เห็นได้ในชีวิตริงอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะอย่างไรหากคนเรารักกันแล้ว ก็อย่าให้อะไรมาเป็นปัญหาขัดขวางความรักที่มีต่อกัน ความรักนั้นสวยงามเสมอ

คะแนนภาพรวม 3.5/5

เขียนโดย Watcharit Jira

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com