[รีวิว] Bohemian Rhapsody โบฮีเมียน แรปโซดี

ความจริงแล้ว Bohemian Rhapsody โบฮีเมียน แรปโซดี นั้นเป็นชื่อเพลงเป็นเพลงร็อกอังกฤษของวงควีน เขียนโดยเฟรดดี เมอร์คิวรี ในผลงานอัลบั้มของวงในปี ค.ศ. 1975 ชุด A Night at the Opera เป็นเพลงบัลลาดบอกเล่าถึงชีวิตอันแสนเลวร้ายของชายคนหนึ่ง

ส่วนในด้านภาพยนตร์นั้น ได้เผยเรื่องราวชีวิตบางตอนของ เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ หนึ่งในสมาชิกวง Queen ที่ไม่ใช่แค่หน้าตาเท่านั้นที่ทำให้เขากลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟน ๆ แต่เสียงอันทรงพลังและการแต่งกายสีสันบาดตา มันก็ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่น่าจดจำไม่แพ้กัน โดยผู้กำกับ Dexter Fletcher ซึ่งมาร่วมช่วงต่อจาก Bryan Singer ซึ่งถูกปลดหลังจากที่เขาทิ้งงานไปดื้อ ๆโดยมีหนุ่ม รามี มาเลค (Rami Malek) มารับบทเป็น เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่

ซึ่งทุกคนหลังจากดูหนังจบแล้ว ต่างยกย่องการแสดงของหนุ่ม Rami Malek ว่าหนังเรื่องนี้ น่าจะเป็นหนังที่เขาได้แจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว เขาทุ่มเทมาก และแสดงได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะเขาต้องรับแรงกดดันจากแฟนเพลงที่ถาโถมเข้ามาตลอดเวลา หลังจากที่เขาได้ตกลงรับแสดงหนังเรื่องนี้ แต่ก็ยังติดใจในเรื่องของการร้องเพลง เขาได้ร้องเองจริง ๆ หรือไม่ แต่หากอยากดูหนังให้สนุก ก็คงจะไม่ต้องคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่ก็ได้

และสิ่งหนึ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือหนัง คาดว่าจะมีสเปเชี่ยลแอ็ฟเฟ็คออกมา ค่อนข้างดูแปลกตาเลยทีเดียว จะเห็นได้ชัดในช่วงแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งถือว่า ทำได้เนียน ถูกยุคสมัยและดูดีมากกว่า ภาพจากคอนเสิร์ตจริง ๆ ซะอีก

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com