[รีวิว] Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง

กระแสหนังที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือสื่อสาร ตอนนี้ ยังคงมาแรงหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับ เฟชบุ๊ก ไลน์ หรือเกมส์ออนไลน์บนมือถือ ซึ่งชีวิตของคนเรา กับมือถือนี่ เปรียบเสมือนปัจจัยที่ห้า เข้าไปแล้ว

ผีโทรศัพท์ ชื่อหนังก็บอกโต้ง ๆ เลยว่า เกี่ยวข้องกับการใช้มือถือสื่อสาร แต่สื่อสารกับใครหล่ะ หนังสัญชาติไทย จากผลงานจากผู้กำกับ..บองสรันโอน กับ โรงเรียนผี นี้คือผลงานเรื่องที่3 ของผู้กำกับหญิง มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ

หนังดราม่าสยองขวัญวัยรุ่น หนังเปิดเรื่องของกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันในสมัยเรียน ที่อยากจะไปรำลึกถึงความหลังกัน ด้วยการเล่นเกมออนไลน์ที่ตึกร้าง กลับกลายเป็นว่าดันไปถ่ายภาพติดผีมา แล้วส่งต่อให้เพื่อนๆ จึงเป็นที่มาของความตาย ตัวหนังคงได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มเด็กที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ ตัวพล็อตหนังและการเดินเรื่องยังดูไม่ซับซ้อนแปลกใหม่ สไตล์เดิมที่หนังบางเรื่องเคยสร้างกันมาแล้ว บางช่วงของหนังดูสะดุดอารมณ์โดดไปเหมือนกัน ดูน่ากลัวบ้าง ไม่น่ากลัวบ้าง มีแบบตุ้งแช่สลับกันไป การเเสดงของกลุ่มนักแสดงยังดูไม่สุดทาง ยังมีเคมีบางอย่างที่ยังไม่ดีพอ บางคนเล่นเกิน บางคนเล่นขาด ก็เลยทำให้ตัวหนังดูยังไม่ค่อยน่ากลัวเท่าที่ควร ส่วนตัวนำแสดง พลอย ศรนริทร์ ชอบการแสดงจากเรื่อง...อาบัติ และ สยามสแควร์ มากกว่า ส่วนอีกคนเบสท์ ณัฐสิทธิ์ ซึ่งพึ่งเห็นหน้าจากHomestay ก็มาแสดงเรื่องนี้อีกด้วย บทอาจะน้อย การแสดงก็เลยไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก ส่วนดีของหนังคือบรรยากาศบางช่วงในตึกร้างห้องน้ำ ทำออกมาได้ดูหลอกหลอนและน่ากลัวทีเดียว หนังดูสั้น และจบแบบรวบรัดไปหน่อย น่าจะมีหักมุม หรือเพิ่มดีกรีความน่ากลัวให้สุดกว่านี้ ก็อาจทำให้หนังดูดีขึ้น...

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com