[รีวิว] Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald นั้นถือว่า เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับการเล่าเรื่องในภาคนี้ มีความน่าสนใจที่มากกว่าภาคแรกเยอะเลยทีเดียว มีความแปลกใหม่ และน่าตื่นเต้น มีการกระจายของบทตัวละครที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชุดนัดแสดงนั้นถือว่า มีความละเอียดและความใส่ใจที่มากขึ้นด้วย

เรื่องราวก็ยังคงโฟกัสไปที่ Newt Scamander ซึ่งรับบทโดย Eddie Redmayne คราวนี้ เขาต้องกลับไปอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมภารกิจในการตามล่า Gellert Grindelwald (Johnny Depp) ซึ่งได้หลบหนีออกมา แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อ Gallert ต้องการรวบรวมพ่อมดสายมืดเพื่อยึดครองโลกเวทมนตร์ กับโลกมนุษย์ และทำให้หนังเรื่องนี้ กลายเป็นว่า มีตัวละครที่เสริมเข้ามามากมาย

ซึ่งคิดว่าหนังเรื่องนี้ สำหรับแฟน ๆ ของหนังเรื่อง Harry Potter คงคาดว่า น่าจะตีตั๋วเข้าไปชมกันอย่างมากมาย เพราะว่า บทประพันธ์ดั้งเดิมนั้นเป็นของ J.K. Rowling แถมเธอก็ได้มาเชียนบทของหนังเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งสไตด์การเขียนของเธอ จะเน้นการผจญภัย เป็นหลัก แต่ผิดกับหนังเรื่องนี้ ที่เธอคาดว่า จะผลิกบทให้ดูมีความดิบในรูปแบบของแอ็คชั่นทางเวทมนตร์ที่มากขึ้น เอาง่าย ๆ หน่อมแน้มถอยไป และคาดว่า การเขียนในลักษณะเช่นนี้ของ Rowling ในภาคต่อ 3 - 5 ก็น่าจะยึดบทแอ็คชั่นให้มมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่า จะเสียแฟนคลับไปมากขนาดไหน ที่ชอบการเล่าเรื่องแบบเดิม ๆ ของเธอ

สำหรับหนังเวทมนตร์แบบนี้ จุดสำคัญอีกหนึ่งประการก็คือ CG ก็คงจะได้รับประสบการณ์โชคโชนจากหนังเรื่อง Harry และภาคแรกของหนังเรื่องนี้ เนียนไม่เนียน โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นต่าง ๆ คงไม่ต้องบอก มันน่าทึ่ง (ตั้งแต่ฉากการไล่ล่าบนท้องฟ้า เป็นฉากเปิดตัวของหนังเลย) หรือแม้กระทั่งฉากที่ไม่ใช่แอ็คชั่น ก็ทำได้สวยงาม

ส่วนนักแสดงก็คงต้องพูดถึง Johnny Depp ที่รับบทเป็นตัวร้าย บอกตรง ๆ ว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาที่ต้องมารับบทนี้ เพราะหนังเรื่องนี้ ออกแนวแฟนตาซี แบบเดียวกับ Jack Sparrow คือหลายยังติดภาพนั้นอยู่ ทำให้ เขาต้องแสดงและทำทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ ให้หลุดภาพเดิม ๆ แต่ต้องยอมรับว่า ผู้เชียนบทนี้ ก็คงจะทราบกันดี และทำให้เขากลับกลายเป็นพ่อมดที่มีความคลุมเครือในตัวของเขาเอง ทำให้บทของเขา มีความน่าติดตามที่มากขึ้น

และอีกหนึ่งที่ต้องพูดถึง ก็คือ Jude Law การแสดงของเขายังคงมีเสน่ห์มาก รวมถึงอารมรณ์ขันในหนังด้วย

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com