[รีวิว] The Hustle โกงตัวแม่

ด้วยแรงบันดาลใจจาก Bedtime Story (1964) ที่เขียนบทโดยสแตนลีย์ ชาปริโรและพอล เฮนนิงและ Dirty Rotten Scoundrels (1988) ที่เขียนบทโดยเดล เลานา มือเขียนบทแจ็ค แชฟเฟอร์ก็ได้ร่วมมือกับผู้กำกับคริส แอดดิสันในผลงานการกำกับจอเงินเรื่องแรกของเขาที่เป็นการนำคอเมดีทั้งสองเรื่องนี้มาปัดฝุ่นและทำให้มันทันสมัยขึ้น มาพร้อมกับ แอน แฮธาเวย์ (Anne Hathaway) มารับบทนักตุ้มตุ๋นสุดสวย กับผลงานการปล้นจาก Ocean’s 8 และ เรเบล วิลสัน ( Rebel Wilson) มาแสดงตลกเจ็บตัวและการจิกกัดของแฮทธาเวย์ กลายเป็นส่วนผสมสุดจี๊ดเมื่อสองนักต้มตุ๋นตัวแม่จะทำทุกวิถีทางเพื่อหลอกลวงนักธุรกิจพันล้านผู้ใสซื่อ (อเล็กซ์ ชาร์ป)

The Hustle เรเบล วิลสัน และ แอนน์ แฮทธาเวย์ จับคู่กันได้อย่างกิ๊บเก๋ในบทสองนักต้มตุ๋นที่ออกอาละวาดในเมืองริมทะเลที่งดงามทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โจเซฟิน เชสเตอร์ฟิลด์ (แฮทธาเวย์ ) เป็นสาวอังกฤษ ผู้เลิศหรูและมีเสน่ห์เย้ายวนใจ เธอมีบ้านหลังงามในโบมองท์ ซูร์ แมร์ และชื่นชอบการหลอกลวงผู้ชายรวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก และจู่ๆ โลกที่เป็นระเบียบเรียบร้อยและเต็มไปด้วยเงินทองของเธอก็ถูกบุกรุกโดยเพ็นนี รัสต์ (วิลสัน) สาวออสซีผู้รักความสงบและอิสรเสรีพอๆ กับที่โจเซฟินเป็นคนเจ้าเล่ห์และช่างคิดคำนวณนั่นแหละ ระหว่างที่เพ็นนีสะสมเงินทองด้วยการหลอกลวงคนตามบาร์ โจเซฟินเก็บเพชรเม็ดงามเข้าตู้เซฟของเธอหลังจากจับเหยื่อในคาสิโนหรูได้ แม้จะใช้วิธีที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่ต่างก็เป็นปรมาจารย์ในศาสตร์แขนงนี้ ด้วยการต้มตุ๋นเหล่าผู้ชายที่กระทำผิดต่อผู้หญิง

ในส่วนของเรื่องราวนั้นต้องบอกก่อนว่า The Hustle ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปจากหนังต้มตุ๋นเรื่องอื่น ๆ แต่มันมีเอกลักษณ์อยู่ตรงที่นักแสดงที่ทำเรื่องเซอไพรซ์ต่าง ๆ นานา มาให้ผู้ชมขำขันกันได้ตลอดเวลา โจเซฟิน สาวสวยสุดเนี๊ยบที่ทำอะไรก็เป๊ะไปหมด กับเพนนี่ ที่มาเปิ่น เฉิ่ม สร้างเรื่องวุ่นวายให้กับโจเซฟินทำเอาผู้ชมฮารั่วกันได้ตลอดเวลา เรเบล วิลสัน และ แอนน์ แฮทธาเวย์ เข้าขาความเนี๊ยบและความฮารั่วกันได้ดีมาก

ภายใต้ความฮาก็มีข้อคิดต่าง ๆ แฝงไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมุมมองทางสังคม ผู้ชายมองว่า้หญิงต่ำกว่า ที่โจเซฟินนำมาเล่นเป็นประเด็นในการต้มตุ๋นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็เล่นเอาผู้หญิงน้ำเน่าร้องไห้ฟูมฟายเกินเหตุไปหลาย ๆ ฉาก ช่วงหลังของเรื่องฮากันจนน้ำตาไหล ตัวละครในหนังก็จะน้ำตาไหลกันไปด้วยจริง ๆ วิลสันเล่นเรื่องไหนก้ต้องเจ็บตัวทุกเรื่อง เป็นตัวแม่สายตลกเจ็บตัวจริง ๆ

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com