[รีวิว] Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!

นี่อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทุกคนมีความหวังในความรักมากขึ้นก็ได้! ภาพยนตร์มาแรงที่นักวิจารณ์น้อยใหญ่ให้คะแนนกันล้นหลาม ถ้าคุณเคยหลงรักคนที่ไกลเกินเอื้อม สูงเกินจะคว้า มาลองดู “LONG SHOT นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักต่างชั้น ฝ่ายหญิงสุดเพอร์เฟกต์ เป็นถึงว่าที่ประธานาธิบดี ส่วนฝ่ายชายเป็นนักข่าวผู้อุทิศชีวิตให้กับการงานอย่างหนัก แต่ผลลัพธ์ดันเป็นศูนย์ เขาโชคดีแค่ไหนที่เธอเลือกให้มาเป็นคนร่างคำปราศรัยเลือกตั้งให้ ซึ่งใครจะไปรู้ล่ะว่าคนสองคนที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ อาจจะกลายเป็นพาร์ทเนอร์ชีวิตที่โคตรดีก็ได้!

Long Shot ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ม้ามืดแห่งปี 2019 นำโดยดาราตลกตัวพ่ออย่าง เซธ โรเกน จาก (Pine Apple Express, The Interview) และดาราคุณภาพอย่าง ชาลิซ เธอรอน (Mad Max : Fury Road , Prometheus) เรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี้ เป็นนักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หนึ่งในสตรีที่มีอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลก เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ทั้งสวยทั้งฉลาด แต่ก่อนที่จะเป็นแบบที่เธอเป็นทุกวันนี้ เธอเคยเป็นพี่เลี้ยงของเฟร็ดมาก่อน แถมยังเป็นรักแรกของเฟร็ดด้วย เมื่อชาร์ล็อตต์ตัดสินใจลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เธอจ้างเฟร็ดมาเป็นคนร่างสุนทรพจน์ให้ การโคจรกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความฮา เมื่อทั้งคู่ต้องผจญภัยพร้อมกับรำลึกความหลังไปด้วยกัน

มันคือหนังตลก ถูกต้อง ความตลกมีความสำคัญเป็นลำดับแรกเลย มาพร้อมกับ เซธ โรแกน อีก เห็นนักแสดงคนนี้ในเรื่องไนก็มีแต่จะฮากันไปตลอด เรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน ส่วนทางด้าน ชาลิซ เธอรอน มาในบทนักการเมืองหัววุ่น ยุ่งตลอดเวลาไม่เว้นเวลานอน คามแตกต่างทั้งสองสิ่งนี้ผสานกันเกิดเป็นเรื่องราวบ้า ๆ ขึ้นมาได้ ถ้าคุณยังเห็นภาพไม่ชัดว่าทั้งสองนั้นแตกต่างกันมากแค่ไหน มาซูมให้ลึก ขยายกันแบบเต็ม ๆ กับความสัมพันธ์ระหว่าง “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” (ชาร์ลิซ เธอรอน) และ “เฟร็ด ฟลาสกี้” (เซธ โรเกน) แล้วมาลุ้นกันกับประโยคที่ว่า “ที่ใดที่รัก ที่นั่นมีหวัง” มันจะเป็นยังไง! จากภาพความแตกต่างของ “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” และ “เฟร็ด ฟลาสกี้” ทั้งด้านชีวิตการทำงานรวมทั้งความรัก แต่เมื่อทั้งสองต้องมาร่วมทีมเดียวกัน ก้าวออกจากเซฟโซนของตัวเอง มันเลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่มันลงตัวสุด ๆ เพราะในขณะที่กระแสความนิยมในตัวชาร์ล็อตต์พุ่งขึ้นเรื่อย ๆ ความผูกพันของทั้งคู่ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน เธอต้องพยายามเก็บเรื่องระหว่างเธอกับเฟร็ดให้พ้นสายตาสื่อฯ แต่ท้ายที่สุดพวกเขาต้องหาคำตอบว่า ความสัมพันธ์นี้มันสำคัญต่อพวกเขาขนาดไหน พวกเขาพร้อมจะเอาโอกาสที่ชาร์ล็อตต์จะคว้าชัยในสนามเลือกตั้งมาเสี่ยงหรือไม่?”

ระหว่างทางคุณจะฮาไปกับหนังเพิ่มขึ้นถ้าคุณติดตามเรื่องราวทางการเมืองเมริกาไปด้วย มีการกัดจิกเรื่องราวทางการเมืองมากมายที่จะต้องทำให้คุณรู้สึกเงิบ ฮาเผื่อน ๆ บ้าง เจ็บและฮาบ้าง ปะปนกันไป แถมด้วยพอเข้าสู่มุมมองคนปรกติอย่างเฟร็ดแล้ว ด้วยคำพูดที่ตรง ๆ ทำให้หลาย ๆ เรื่องกลายเป็นเรื่องตลกขึ้นมาทันที จริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องทางสังคมที่เรายอมรับและอยู่กับมันมาตลอดเวลา แม้ในหนังจะดูฮาแต่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย

หนังให้ความรู้สึกด้านความรักที่มีปัญหา คนเรามีรัก แต่ไม่มีความลงตัวกัน ไม่ว่าจะเรื่องความพร้อม สถานะ ชายหนุ่มนักข่าวปากพล่อยไม่มีอะไรเป็นหลักแหล่งกับสาวเจ้าว่าที่ประธานาธิบดีที่จะต้องเป็นผู้หญิงหมายเลขหนึ่งของคนทั้งโลก ความเป็นไปได้ของทั้งคู่แทบจะไม่มีเลย แตกต่างกันทุกด้านโดยสิ้นเชิง คนรอบตัวต่างมองว่าไม่เหมาะสม แถมตามมาด้วยปัญหาต่าง ๆ นานาทั้งปัญหาหน้าบ้านและหลังบ้าน และยังมีข่าวเสียคลิปหลุดอีก มันเป็นมุมมองของเรา คนนอกและผู้ชม แต่คุณถามมุมมองของทั้งสองคนแล้วหรือยัง ความรักนั้นสุดท้ายล้วก็คือความรักอยู่วันยังค่ำ ถ้าจิกซอว์สองชิ้นเป็นชิ้นที่ต่อกันได้ จะอยู่ที่ไหน ท่าไหน ก็ต่อกันได้อยู่ดี

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com