[รีวิว] Sunny: Tsuyoi Kimochi Tsuyoi Ai วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

กระแสหนังญี่ปุ่นเข้ามาบ้านเราแรงขึ้นเรื่อย ๆ ปีนี้มาประเดิมเรื่องแรกกับชีวิตปัจจุบันกับการย้อนกลับไปสมัยยังเด็ก ๆ จากปัจจุบันกลับไปที่ยุคสมัย 90s จริง ๆ แล้วเป็นหนังรีเมคจากหนังดกาหลีท่ี่ชื่อเรื่องเดียวกันเมื่อปี 2011 แต่ใส่ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป พร้อมกับความน่ารัก สดใสเพราะนักแสดงนำอย่าง ฮิโรเสะ สึซึ มายิ้มให้เราชมกันตลอดทั้งเรื่อง

Sunny: Tsuyoi Ai Tsuyou Komichi เป็นหนังดราม่าคอเมดี้ แต่ออกจาหนักไปทางคอเมดี้ก่อนเสียมากกว่า เป็นหนังที่ต้องกล่าวก่อนเลยว่า เหมาะกับเด็กยุค 90s ของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ต้องญี่ปุ่นด้วยนะ คุณอาจจะไม่รู้เรื่องกับบางมุกที่หนังอัดเข้ามาหากไม่มีพื้นอะไรก่อนเลย ดูแล้วอาจจะงง ๆ ไปได้ เรื่องราวของเพื่อนจากกลุ่มมัธยมปลายที่ปัจจุบันต้องการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เนื่องจากหัวหน้ากลุ่ม เซริกะ กำลังจะต้องจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ง

การเล่าเรื่องหลัก ๆ แบ่งเป็นสองส่วน มีปัจจุบันกับอดีต ซึ่งหนังจะเล่าสลับกันไป ปูพื้นแต่ละคนทั้งอดีตและปัจจุบันไปพลาง ๆ พาร์ทวัยเด็กคือช่วงมัธยมปลายที่มีเรื่องราวชวนให้หวนรำลึกถึงวันวาน มิตรภาพแบบสนุกสนานเฮฮา และเมื่อกลับมาปัจจุบันก็เป็นการตามหาเพื่อน ๆ พร้อมกับปัญหาชีวิตมาดราม่าดันแต่ละคน

หนังมีความเป็นญี่ปุ่นแบบเกือบสุดตัวเป็นอย่างมาก คือใครไม่ญี่ปุ่นก็เตรียมไม่รุ้เรื่องกันไปเลยในบางซีน บางเรื่องก็ง่าย ๆ อย่างแฟชั่นสาวแกล ถุงเท้าย่น เพลงฮิต บางเรื่องถ้าไม่รู้อะไรเลยก็อาจจะไม่เข้าใจอย่างเอวาเกเลี่ยนที่ยิงมุขล้อกันยาวยันชื่อ นามิ ที่หมายถึงสึซึในเรื่องกับ อายานามิ เรย์ แล้วก็เนิร์ด ๆ ขังตัวเองในบ้านไป ใครเข้าใจมีฮาออกมาแน่นอน

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเรื่องให้ประหลาดใจอีกกลายอย่าง หลาย ๆ ฉากในนั้นมันเกินเหตุเกินควรไป หนังมันดูปลอม ๆ ไปสักหน่อยเวลาที่เล่นอะไรกันแบบนั้น ในชีวิตจริงมันเป็นไปได้ยากมากสุด ๆ ไม่ว่าจะเหตุการณ์ สถานที่ เรื่องราว มันเกินไปจนหลาย ๆ ครั้งก็ดูจะหลุดคอนเซฟหนังไปหน่อย แต่อย่างไรแล้ว ก็ได้สึซึมาช่วยนำผู้ชมรับชมหนังไปพร้อมกับความน่ารึกและเสียงฮา สนุกกันได้ตลอดทั้งเรื่อง มีฌอฮาลั่นกันบ้าง และหนังญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อเรื่องดราม่าน้ำตาแตกกันบ่อย ๆ เรื่องนี้ก็ดราม่านะ แต่ยังไม่ถึงั้นบ่อน้ำตาไหลกันทุกคน

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com