[รีวิว] Happy Death Day 2U สุขสันต์วันตาย 2U

กลับมาอีกครั้ง ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก มันกลับมาอีกครั้ง ได้ยังไงกัน ใครจะไปคาดคิดกันว่า Happy Death Day จะมีภาคต่อกับเขาด้วย หลังจากที่วนนางเอกคนเดิมวนตายแล้วตายเล่า แต่แล้วมันก็มามีภาคต่อเพื่อเล่าเหตุผลของมันอย่างงั้นเหรอ แต่ทำไมทรีถึงได้ไปวนลูปใหม่อีกรอบกัน

Happy Death Day 2U หลังจากตอนจบของภาคที่แล้ว ทรีช่วยตัวเองให้รอดพ้นจากความตายด้วยฝีมือ ลอรี่ (รูบี้ โมดีน จากผลงานของโชว์ไทม์เรื่อง Shameless) เพื่อนร่วมห้องของเธอ เมื่อเธอเตะสาวโรคจิตจนตกจากหน้าต่างห้องของชมรมแค็ปปานู จนในที่สุด วันเกิดที่วนมาไม่รู้จบของทรีก็สิ้นสุดลง และเธอสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ โดยเธอลั่นปากสาบานว่าจะไม่ทำความผิดพลาดเดิมๆ อีกอย่างเด็ดขาด แต่แล้วเธอก็กลับต้องมาวนลูปอีกครั้ง

อยู่ดี ๆ มันก็กลายเป็นหนังไซไฟไปเสียได้ และนี่คือหนังภาคต่อจริง ๆ คือคุณต้องดูภาคแรก ถ้าคุณไม่ดูภาคแรกคุณจะไม่รู้เรื่องเท่าไหร่เวลาที่ตัวละครกล่าวอะไรกัน Flash Back ไม่ได้มีตลอดเวลา คุณต้องจำตัวละครและลักษณะนิสัยได้บ้างถึงจะพอเข้าใจว่าทำไม อะไร ยังไง จากภาคแรกที่คุณจำมา ภาคนี้ มันเปลี่ยนไปหมดเลย จากหนังสยองขวัญกลายเป็นหนังไซไฟไปเสียได้ คิดดูเองแล้วกันว่าคุณจะดูต่อดีรึเปล่าหากชอบแค่ความสยองแล้วล่ะก็

ภาคนี้แซมไปด้วยเสียงฮาแทนแล้ว ก็ทุกคนรู้อยุ่แล้วว่ามันจะเป็นยังไง และทรีเองก็จำได้ทุกอย่าง แค่งงกับตัวเองว่าทำไมถึงไปวนลูปได้ กลายเป็นหนังไซไฟปนตลกไปแทน ตลกเรื่อย ๆ เลยก็ว่าได้ แต่มันก็มีหลาย ๆ อย่างที่เปลี่ยนไปในลูป เหมือนเธอหลุดไปอีกโลกคู่ขนานนึง ถ้าเหมือนเดิมเกินไปมันก็น่าเบื่อสิ หนังก็มีปมให้เธอมาเล่นเพิ่มเติม ทั้งเรื่องครอบครัว แฟนหนุ่ม เพื่อน ทรีต้องหาทางแก้ไขปัญหานี้และตัดสินใจว่าเธอจะอยู่ที่ไหน

เรื่องนี้ไม่ได้เน้นที่การกลับมาใส่หน้ากากไล่ฆ่าเหมือนภาคก่อนแล้ว ไม่ว่าจะใช้ฉากเดิม ตัวละครเดิม หน้ากากเดิมที่ก็ยังไม่เข้าใจว่าไปหาหน้ากากนี้มาจากไหน แล้วทำไมทุกคนต้องเลือกแค่หน้ากากแบบเดียวกันนี้มาใช้ทุกครั้งเลยด้วย และทำไมจุดเริ่มต้นของทรีถึงยังเหมอืนเดิมได้ทั้ง ๆ ที่หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปขนาดนี้ หนังพยายามที่จะหาเหตุผลมาให้กับการที่ทรีต้องวนลูป แต่หลาย ๆ อย่างก็ขัดในตัวเองอย่างงง ๆ หากคิดเอามาก ๆ อาจจะเหนื่อยเอาได้ ความซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้จะจบลงอย่างไร ลองชมกับหนังสยองขวัญที่เปลี่ยนไปเป็นหนังไซไฟติดตลกกันดูได้ มีเรื่องให้ลุ้นกันอยู่บ้าง สนุกสนานผ่อนคลายกันไป

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com