[รีวิว] พี่นาค

"พี่นาค" หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของการบวช ไม่เกี่ยวอะไรกับ แม่นาคพระโขนง หรือแม่นาค มีพี่ขาย ซึ่งความจริงชื่อหนังเนี่ยแหล่ะที่จะทำให้แฟนหนัง บางคนเข้าใจผิด ว่าเป็นแม่นาคตอนใหม่

พี่นาค เรื่องราว นั้น เกิดจากความโกลกหลของแก๊งเพื้อนซี้ ที่ต้องมาบวชแบบไม่ตั้งใจ ก็มีสมาชิกในแก๊งค์ดันไปบนกันศาลพี่นาคว่า หากถูกล็อตตารี่จะมาบวชแก้บนให้ บนที่ไหนไม่บน ดันไปบนวัดป่า ซึ่งอยู่ในชนบทไม่ห่างไกลมาก (เพราะมีอินเตอร์เน็ท และ Wifi ให้ใช้) เสียนิดเดียวที่แก๊งค์ดังกล่าว ดันไม่สืบประวัติว่าวัดนี้มีอะไร จนกระทั่งพวกเขาต้องประสบพบเจอกับอาการผวาต่าง ๆ แต่ต้องยอมรับว่า บทหนัง มีปมอย่างนึง ที่ในตัวหนังไม่ยอมเฉลยซะที สรุปแล้ว มีใครหรืออาถรรย์ใดที่ทำให้ "ผีนาคไม่ได้บวช" และทำให้มีคำพูด หรืออาจจะเป็นสโกแกนของหนังเรื่องนี้ ก็คือ " หากกูไม่ได้บวช คนอื่นก็ไม่ได้บวช" แต่มองดูแล้ว ก็เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเท่านั้น

แต่ยอมรับว่า หนังเรื่องนี้ เป็นหนังผี ที่ไม่ตุ๊งแช่ เหมือนหนังผีทั่วไป เน้นสาระบ้าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องของงานบวช (บางท่านยังไม่รู้ว่า การบวชมีที่มาอย่างไร) คิดว่ายากเหมือนกันน่ะ สร้างหนังที่อ้างอิงเรื่องพระ ซึ่งเรื่องที่ผ่าน ๆ มา วงการศาสนา ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ที่สร้างออกมา กลายเป็นว่าเอาศาสนาเป็นทำเป็นเรื่องตลก แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เลย ต้องยอมรับว่า ผู้กำกับ ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ซึ่งเป็นผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ เคยกำกับ (ตายโหง ตายเฮี้ยน ตอน “ซ่องผี” และ หนังเรื่องมอญซ่อนผี) มาแล้ว ก็ถือว่ามีประสบการณ์การสร้างหนังสยองขวัญ ต้องยอมรับว่า ไม่ได้ติดตามผลงานการกำกับของเขามาก่อน เลยคิดว่า หนังเรื่องนี้ "พี่นาค" สร้างออกมาได้ดีงานหนึ่งเลยทีเดียว

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อนิเมชั่น ที่เกี่ยวข้องกับพญานาค นั้น ยอมรับว่า ไม่เนียนเท่าไหร่ ดูแล้ว เหมือนอนิเมชั่นซีรีย์จักร ๆ วงศ์ ๆ มากไปนีดนึง เลยดูขัด ๆ ตาไปหน่อย

ส่วนนักแสดง ต้องยอมรับว่า แบ่งบทกันดี แต่ความจริงแล้ว แต่นักแสดงที่แย่งซีน นักแสดงคนอื่น ๆ ก็คือนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ ที่รับบทเป็นเด็กวัด ." ปอนด์ คุณพัทธ์ " นั่นเอง ส่วนนักแสดงที่เป็นกระเทย แสดงหนังผี แต่ดูไม่ค่อยกลัวผีเท่าไหร่นัก คิดว่าต้องพัฒนาไปอีก

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com