รีวิว The Addams Family ตระกูลนี้ ผียังหลบ

เตรียมตัวเคาะนิ้วไปกับครอบครัวแอดดัมส์ พบกับ The Addams Family ตระกูลนี้ผียังหลบ อนิเมชั่นสุดฮาเกี่ยวกับครอบครัวประหลาดไม่เหมือนใคร พวกเขาให้คำจำกัดความของเพื่อนบ้านที่ดีที่แตกต่างออกไปจากที่ผ่านมา

The Addams Family ตระกูลนี้ผียังหลบ กลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในรูปแบบแอนิเมชั่น สนุกไปกับเรื่องราวของโกเมซ, มอร์ติเชีย, พัคสลีย์, เวนส์เดย์, ลุงฟอสเตอร์ และคุณย่า ครอบครัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พวกเขาอยู่ในแมนชั่นบนเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอกในรัฐนิวเจอร์ซี่ เมื่อหมอกจางลง พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมาร์โก นีดเลอร์ พิธีกรรายการโทรทัศน์และเจ้าของกิจการขายบ้านในละแวกนั้น ซึ่งเข้ามาสร้างความปั่นป่วนให้ครอบครัวแอดดัมส์

คุณคิดว่าคุณแปลกเหรอ ครอบครัวคุณแปลกเหรอ บางทีสิ่งที่คุณคิดอาจจะไม่ใช่ความจริงเสมอไป แต่ละบ้าย แต่ละคนล้วนมีสิ่งที่แตกต่างกันออกไป ถ้ามองความแตกต่างว่าเป็นความแปลก งั้นทุกคนก็ล้วนแล้วแต่แปลกกันหมด เราพยายามที่จะทำอะไรร่วมกัน เหมือน ๆ กันเพื่อที่จะยอมรับซึ่งกันและกัน ว่าเราเป็นคนเหมือนกัน ทำอะไรเหมือน ๆ กัน กินเหมือนกัน แต่งตัวเหมือนกัน อยุ่บ้านเหมือนกัน มีแนวทางสังคมเหมือนกัน

งานภาพตามสไตล์ของ Universal Studio น่ารักสดใส ตัวละครมีเอกลักษณ์ของตัวเอง แน่นอนว่าคราวนี้มีเอกลักษณ์มากเพราะคนรอบ ๆ ตระกูลผีนี้เป็นคนธรรมดาหมดเลย ครอบครัวผีเลยเด่นไม่มีใครแย่งซีนได้เท่าไหร่นัก เรื่องราวดูเหมือนจะเราให้เด็ก ๆ ดู แต่จริง ๆ แล้วมันก็แฝงไปด้วยอะไรที่ผู้ใหญ่อาจจะไม่เข้าใจหรือว่าลืมมันไปแล้ว มันสะม้อนสังคมได้ในระดับนึง

และเราก็มองสิ่งที่แตกต่างจากเรา แตกต่างจากคนส่วนมากว่าเป็นสิ่งไม่ดี และบางครั้งก็มีการชักจูงให้ร่วมกันเห้นต่างว่าสิ่งนั้นไม่ดี สิ่งนี้ไม่ดี แล้วก็มีผู้คนเชื่อไปตาม ๆ กัน สังคมเรามันเป็นแบบนี้มานานแล้ว The Addams Family นำเอาเรื่องราวเหล่านี้มาสะท้อนแบบโง่ ๆ ไม่ต้องใช้สมองในการคิดมาก ตั้งคาแร็คเตอร์ตัวละครเป็นเรื่องเราวที่เด่นกันแบบชัดเจนกับครอบครัวผีและครอบครัวคนปกติในหมู่บ้านใกล้ ๆ กัน

และในแต่ละบ้านนั้นก็มีปัญหาของตัวเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ก็ตาม ปัญหานั้นก็มไ่ได้อยู่ที่คนเป็นลูกเท่านั้น คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็สามารถมีปัญหาที่ตัวเองไม่รุ้ตัวว่ากำลังเป็นปัญหาได้ตลอดเวลา แน่นอนว่าพ่อแม่ก็จะพยายามสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดในมุมของตัวเองให้ลูก จนลืมคิดว่าไปว่าลูกกำลังโดนบังคับ ชอบหรือเปล่า ได้เป็นตัวของตัวเองหรือไม่ การที่พ่อแม่ไม่พยายามทำความเข้าใจกับลูก ในที่สุดแล้วก็จะต้องพบกับการต่อต้านของลูก ๆ จนเกิดปัญหาในที่สุด

จริง ๆ แล้วผู้ใหญ่เองก็ไม่ใช่ว่าจะทำถูกต้องไปเสียทุกอย่าง ผู้ใหญ่ก็เป็นปัญหาเสียเองก็เป็นได้ การทำความเข้าใจและการยอมรับในความแตกต่างคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ทุก ๆ อย่างอยู่รวมกันได้ ทุกคนล้วนแล้วต่มีสิ่งที่ตนเองอยากทำ มีตัวตนของตัวเอง การที่คอยจะเป็นสิ่งที่คนอื่นต้องการอยู่ตลอดเวลามันไม่ใช่ตัวตนของเราและมันทำให้รู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง ต้องรู้จักที่ยอมรับสิ่งที่แตกต่างจากตัวเองให้ได้

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com