รีวิว Countdown เคาท์ดาวน์ตาย

ต่อจากนี้คุณจะรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะ ต า ย เมื่อไหร่! เตรียมพบกับภาพยนตร์สยองขวัญพล็อตล้ำเรื่องใหม่ล่าสุด “Countdown” ที่เพิ่งปล่อยใบปิดแรกชวนสะพรึงออกมา พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลอน ๆ เมื่อนางพยาบาลสาวดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่สามารถพยากรณ์เวลาตายได้ และมันแจ้งว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 3 วันเท่านั้น เธอต้องพยายามหาวิธีเอาตัวรอดก่อนที่จะไม่หลงเหลือเวลาแม้แต่วินาทีเดียว “Countdown” ได้นักแสดงสาว “เอลิซาเบ็ท เลล” (Elizabeth Lail) มารับบทนำ โดยไม่นานมานี้ เธอได้ฝากผลงานซีรีส์เรื่อง “You” ถูกใจแฟน ๆ มาแล้ว! คอหนังสายสยอง-ระทึกขวัญไอเดียมันส์ ล็อกวันไว้เลย!

ต้องกล่าวว่ามันไม่ต่างจาก Final Destination เลย คัดลอกและวางกันมาดี ๆ เพราะมาจากคนสร้างเดียวกัน ต่างกันที่วาระกับการเข้าถึงตามสมัยใหม่ที่ง่ายดายผ่านโทรศัพท์มือถือ และมีเรื่องเหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แอปพลิเคชัน Countdown แพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่นหนักมาก เพราะไม่ว่าใคร ๆ แก๊งไหนก็ต้องโหลดติดมือถือ เวลาบนหน้าจอจะบอกเวลาตายของคุณ ห้ามที่จะแก้ไขเหตุการณ์ที่ทำให้คุณกำลังจะตาย หาคุณแก้ไขมัน จะมีอะไรบาสงอย่างมาพรากชีวิตคุณไปอยู่ดี

มันเป็นหนังสยองขวัญที่เล่ากับความตาย ผสานกับเรื่องราวลี้ลับ ภูติผีปีศาจ ที่มารวมกับความทันสมัยในชีวิตประจำวัน เป็นหนังที่ดูง่าย ๆ เดาได้ มีการเล่นผีตุ้งแช่ ให้ผวากันเป็นระยะ เดินเรื่องเป็นเส้นตรงง่าย ๆ มีดราม่านางเอกกับที่ทำงาน ครอบครัว มาเดินเรื่องให้ดูมีชิวิตชีวาเพิ่มเติม

ระหว่างทางมีความตลกสอดแทรก มีการล้อเลียนเพิ่มความฮาและ ตัวละครในเรื่องชอบวิ่งเข้าหาปัญหามากว่าที่จะหนี ช่างอยากรู้ แล้วก็ตายในที่สุด มันดูเหมือนจะน่ากลัวแต่ก็ฮาไปด้วยในตัว เป้นธีมหนังสยองขวัญฮอลลิวู๊ดทุก ๆ เรื่อง ถ้าเจอแล้วหนีออกไปเลยมันก็จะกลาสยเป็นหนังธรรมดา เดินเรื่องไปให้หนังจบเล่น ๆ

หนังก็ไม่ได้ทำตัวโง่ไปะทุกเรื่อง มีทั้งตลกและแบบที่ขำไม่ออก สะอึกอยู่ในลำคอตามมาด้วย ตัวละครรองเสริมบทบาทฮาและเดินเรื่องได้ดี เมื่อคามตามล้ำสมัยลงบนมือถือแต่ก็ยังต้องไปพึ่งวิธีการขับไล่ปีศาจเก่า ๆ ทั้งจากคนแฮ็กมือถือ และบาทหลวง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังเป็นบทเก่าเล่าใหม่จาก final Destination อยู่ดี

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com