รีวิว Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

ฉันจะปกป้องเธอเอง... แม้เราไม่ได้อยู่บนโลกใบเดียวกัน "Hello World" อนิเมะแนวไซไฟ-แฟนตาซี จากฝีมือของ ผู้กำกับ Sword Art Online เรื่องราวของ ชายหนุ่มจากโลกอนาคตที่ย้อนเวลา กลับมาช่วยชีวิตรักแรกของเขา และ effect จากการข้ามเวลาส่งให้โลกต้องเสี่ยง กับปรากฏการณ์บางอย่างที่จะทำให้โลกล่มสลาย

เรื่องราว Original ที่สร้างขึ้นมาใหม่สด ๆ จากฝีมือของ โทโมฮิโกะ อิโต ซึ่งเป็นผู้กำกับ Sword Art Online อันโด่งดัง มันมีกลิ่นอายของสารพัดอย่างผสมกัน โลกในอัลทาลา เรื่องราวที่เหมือนกับเกม ดึงออกมาสู่โลกแห่งความจริง การแก้ไขเวลา อดีต และอนาคต มีความยุ่งเหยิงของมิติเวลาที่ทำให้ผู้ชมหัวหมุนบ้างนิดหน่อย ความล้ำหน้าของสิ่งต่าง ๆ ตามสไตล์ SAO

แต่ตัวละครหลักไม่ได้มาในแบบโกง ๆ แบบคิริโตะจาก SAO นะ นาโอมิ มาในแบบที่เป็นตัวละครวัยกำลังโตที่พัฒนาการไปเรื่อย ๆ ตามเนื้อเรื่อง เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวและพัฒนาความสามารถตัวเองเพื่อเผชิญกับปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นแต่ทว่าการพัฒนามันก็ไม่ทันกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นหรอก แล้วก็มีตัวช่วยออกมา ถุงมือที่เสกได้ทุกอย่างตามจินตนาการ ที่เกือบจะเป็ฯเหมือนพระเจ้าผู้สร้างจักรวาลเลยก็ได้ สร้างได้ยันพระอาทิตย์ไปจนถึงแบล็คโฮล

มันไม่ได้มาแค่เนื้อเรื่องที่น่าติดตามขึ้นไปเรื่อย ๆ งานภาพก็มาพร้อมกับความทันสมัย งาน mmd ตัวละครแบบที่ไม่ต้องวาด จริง ๆ มันดูจะเป็นการลดต้นทุนที่ต้องใช้คนวาดตัวละครลงไป หากใครไม่เคยดูตัวละครประมาณนี้อาจจะรู้สึกขัด ๆ กับตัวละคร 3D และฉาก 2D อยู่บ้าง แต่งานก็ไม่ได้ออกมาแย่นะ สวยเลยล่ะเอาจริง ๆ

เป็นอนิเมะทันสมัยที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องล้ำอนาคต งานภาพและเอฟเฟคสมกับที่เป็นยุคสมัยบปัจจุบัน เป็นอนิเมะโรแมนติกในคราบไซไฟ มาพร้อมกับปรัชญา ชีวิต จิตวิญญาณ ศาสนา ความเชื่อ งานออกไปทางล้ำสมัยสุด ๆ นี่แหละงานอนิเมะแห่งยุคปัจจุบัน ต้องสวยงามและไซไฟทะลุมิติกันได้ขนาดนี้

หนังจบไวมากจนไม่อยากจะให้จบไวขนาดนี้ ยังมีเรื่องราวให้เล่นได้อีกเยอะหากจะใส่รายละเอียดเพิ่มเติม แต่ตัวหนังคงไม่อยากจะให้เรื่องราวมันเอื่อยเฉื่อยมากเลยรวมฉายภายในเวลาชั่วโมงครึ่ง ใครซึ่งกับเรื่องราวอันโรแมนติกไม่ควรพลาด ความรักของเรา เพียงแค่อยากให้คนที่เรารักรู้สึกมีความสุขก็เพียงพอแล้ว วันนี้เราคิดแบบนี้ วันหน้าเราจะคิดแบบนี้รึเปล่า เราจะยังรักเขาหรือมันอาจจะกลายเป้นบางสิ่งที่มากกว่านั้นไปจนเป็นเรื่องที่ไม่ดีหรือไม่

Loading...
Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com