รีวิว Low Season สุขสันต์วันโสด

การกลับมาแท็กทีมระหว่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” กับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” (สาระแนห้าวเป้ง,สาระแนเห็นผี) ผู้กำกับคนแรกที่ดึงเสน่ห์โรแมนติกคอเมดี้ของมาริโอ้ออกมาให้คนทั้งโลกได้ฮาก๊ากจาก “สาระแนสิบล้อ” ล่าสุดกับ “LOW SEASON” หนังรักของคนอกหักที่ขอไม่ดราม่าแต่อยากจะฮารั่วแบบไม่มีกั๊ก ครั้งนี้หนุ่มโอ้ต้องประกบสาวน้อยหน้าใส “พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” ไอดอลสาวสุดฮอตเจ้าของเพจ “พลอยเรียนจบแล้วทำไรต่อ?” พร้อมด้วยแก๊งอกหักหนึ่งเดียวใน 3 โลก “อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ และ โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ”

ความรู้สึกหลังจากได้ดู... "Low Season สุขสันต์วันโสด" คล้ายๆกับได้ดูเรื่อง .. สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก คือเป็นหนังเล็กๆ สเกลไม่ใหญ่มาก ไม่ได้ตั้งความหวังมากมาย แต่ดูออกมาแล้วมันดีเกินคาด ไม่คิดว่ามันจะดีและสนุกแบบนี้ คือมันดีทั้งนักเเสดง ทั้งบทที่เขียนได้น่าติดตามเล่าเรื่องสนุก งานถ่ายภาพที่สวย และที่ชอบมากๆ คือเพลงประกอบหลายๆเพลง มันเข้ากับตัวหนังได้อย่างงดงามมาก

ด้านนักแสดง ทราบว่าเป็นครั้งแรกกับการแสดงภาพยนตร์ของสาวสวยสุคชิค ตัวแทนวัยรุ่นยุค Millennials ‘พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร’ เจ้าของเพจ ‘พลอยเรียนจบแล้วทำอะไรต่อ?’ มารับบทนางเอกในหนังเรื่องนี้ซึ่งทุ่มสุดตัวให้กับการแสดงเป็นอย่างมาก ทำให้เธอดูเล่นเป็นธรรมชาติมาก ๆ ออกมาน่ารักและสดใน เปรียบได้กับการแจ้งเกินของใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่สามารถแจ้งเกิดได้จาก .. สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก พลอยไพลิน ก็น่าเเจ้งเกิดได้ไม่ยากครับจากเรื่องนี้

ด้านบรรยากาศของหนัง เรื่องของเพลง เป็นการรวมเพลงจากศิลปินท้องถิ่น อย่าง เขียนไขและวานิช เช่น เพลงแก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร, เรืองฤทธิ์ บุญรอด กับเพลงเธอ, คณะสุเทพการบันเทิง เพลงฝนดาวตก, คลีโพ กับเพลงเดินทาง พร้อมด้วยนักร้องหนุ่ม ‘แม็ก เจนมานะ’ กับเพลงที่จะมาทำให้ดูแล้วอบอุ่นหัวใจไปด้วยเลย

ส่วนบทหนัง ทราบมาว่า ใช้ผู้เขียนบทถึง 7 คน และบทร่างมากกว่า 20 บท และใช้เวลาเกือบ 3 ปี เพื่อให้บทหนังที่สมบูรณ์ เล่าเรื่องได้สนุก

ส่วนบรรยากาศในเรื่อง ดูแล้วอยากเเพ็คกระเป๋าขึ้นเครื่องไปเชียงใหม่ ทันทีเลย รวม ๆ คือดีงาม ถือว่าเป็นหนังรับวันวาเลนไทน์ ที่ครบรสจริงๆ ดูเพลิน แนะนำเลยครับสำหรับเรื่องนี้ รับประกันไม่ผิดหวัง แล้วคุณจะได้รอยยิ้มอย่างมีความสุขกลับบ้าน..

Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com