รีวิว Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives ภาพยนตร์ดราม่า ฟีลกู้ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหารเมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง ผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ แคทตานีโอ (The Full Monty) นำแสดงโดยผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และผู้ชนะรางวัลบาฟตา คริสติน สก็อตต์ โธมัส ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบาฟตา ชารอน ฮอร์แกน (Catastrophe)

จ่าหัวชื่อเรื่องมากับบทสูตรสำเร็จที่ไม่น่าจะหนีพ้น กับการที่บรรดาสามีผู้เป็นชายชาติทหารจะต้องถูกส่งตัวไปรบ เหลือไว้แต่บรรดาภรรยาที่ได้แค่เพียงนับวันรอให้สามีกลับมา โดยที่ก็ไม่รู้หรอกว่าสามีจะได้กลับมาครบสามสิบสองส่วนมั้ย หรือจะกลายมาแต่ร่างที่ไร้วิญญาณ เรื่องราวหลัก ๆ ของเรื่องก็คือบรรดาภรรยาทั้งหลาย กับการหากิจกรรมทำร่วมกันระหว่างที่รอสามีกลับบ้านมาเจอหน้า ผสานกับชมรมแม่บ้านทหารประสานเสียงที่ฉายทาง BBC รวมกันกลายเป็นการกำเนิดชมรมแม่บ้านประสานเสียงขึ้น

ถึงจะบอกว่าเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ทุกคนเห็นฉากจบตั้งแต่ก่อนเข้าโรงหนังไป แต่หนังก็ทำออกมาได้ไม่น่าเบื่ออย่าที่คาดไว้นัก ด้วยความที่ตัวละครเยอะ ใช้เวลาในการปูบทตัวละครแบบที่ไม่ได้ดูแย่ มีใส่ดราม่าตามประสาทหารทั่ว ๆ ไป หนังมีตัวละครหนัง 2 คน เคต กับ ลิซ่า ที่สองบุคลิคต่างกันกันละทิศ คนนึงเจ้ากี้เจ้าการตามระเบียบ อีกคนสบาย ๆ ยังไงก็ได้ เรียบ ๆ ไม่ห่วงหน้าตา คนนึงเพื่อนฝูงยอมรับมากกว่า แม้ว่าจะไม่ค่อยลงรอยกับลูกตัวเอง ส่วนอีกคนเก่งและใจดีแต่ผู้คนมักไม่เห็นภาพนั้นเท่าไหร่นัก คอยเดินเรื่องแซมดราม่าบนกันไปตลอดทาง

จุดขายของหนังเป็นการร้องเพลงอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากดราม่าระหว่างทางที่เราจะได้รับชมแล้ว ยังเอาใจคนที่หลงใหลดนตรีในยุค 90 เพราะในหนังเรื่องนี้ เราจะได้ฟังเพลย์ลิสต์เพลงฮิตติดหูซึ่งเป็นผลงานของบรรดาดีว่าและศิลปินชั้นนำที่ขนกันมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Time After Time, Only You, You’ve Got a Friend หรือ We Are Family ซึ่งต่างเป็นเพลงเพราะฮิตแรงทั้งสิ้น เชื่อว่าถ้าหลายคนได้ยินจะฮัมตามได้แน่นอน รวมทั้งยังมีเพลงใหม่ที่ได้อีกหนึ่งศิลปินเบอร์ต้นๆ ของอังกฤษอย่าง ร็อบบี้ วิลเลียมส์ มาร่วมแต่งให้โดยเฉพาะกับเพลงที่ชื่อว่า Stronger Together เป็นหนังที่ดูไปเอิบอิ่มหัวใจไป ไปฟังเพลงในโรงหนังกันได้เลย

Loading...
คอหนังดอทคอม webkornang@gmail.com